23-08-2018 13:36

3 sai lầm mắc phải của phái mạnh khi sử dụng giày không dây (giày loafer)

Đi giày với tất cao cổ, tất thể thao, tất có logo Giày nào, tất nấy.

1. Đi giày với tất cao cổ, tất thể thao, tất có logo Giày nào, tất nấy. Tất cao cổ chỉ nên dành để đi cùng giày Oxfords, Derby. Tất thể thao để đi giày tập luyện, sneaker. Riêng Loafer – giày lười, tất nửa bàn chân (no-show) là lựa chọn phù hợp nhất. Sự tùy tiện trong kết hợp tất & giày là một thảm họa, nhất là trong các sự kiện mang tính ngoại giao.

 

2. Mặc đủ thể loại quần Không phải kiểu Loafer nào cũng có thể mặc cùng với quần soóc. Dù có thoải mái hơn rất nhiều trong việc chọn phối quần so với các kiểu giày Tây thì Loafer vẫn có mật ngữ riêng của nó. Nhìn chung, Penny Loafer là kiểu giày lười dễ phối quần nhất, Tassel và Horsebit đều có những kén chọn riêng.

3. Diện giày lái xe đi… “everywhere” Rất dễ để bắt gặp đàn ông Việt diện car shoe (hay ‘driving shoe’) đi khắp muôn nơi. Không thể phủ nhận car shoe là kiểu Loafer tiện nhất quả đất nhưng kiểu dáng của nó lại thiếu độ nghiêm túc cần thiết cho một đôi giày hằng ngày. Một người đi car shoe đến công sở làm việc và tan sở đi giao lưu với bạn bè? Nếu thế, anh ta nên sống hẳn trong một cái ô tô cho hợp với đôi giày của mình. Nhìn chung, car shoe là kiểu giày thích hợp cho dịp cuối tuần thoải mái. Nếu sử dụng một cách hợp lí, car shoe là đôi giày casual tuyệt vời dành cho mùa Hè.

 

Một số mẫu giày không dây:

Đăng ký nhận bản tin