23-08-2018 13:25

Cách bảo dưỡng giày da

Giày da nói chung và giày da do weeko nói riêng có điểm chung là đều bằng da, khi bạn sử dụng một thời gian dài thì form giày sẽ bị lệch do bạn phải xỏ chân vào, tháo giày ra hoặc khi bạn sử dụng lúc di chuyển không đúng cách khiến da giày bị nhăn lại và bị mất form.

Chắc hẳn trong chúng ta ai lớn lên và đã đi làm văn phòng cũng sử dụng qua giày da (giày tây, giày moi, giày boots,...) và đã gặp sự cố khi sử dụng giày da một thời gian, những sự cố về giày da như:

1. Da giày bị nhăn

2. Da bị rách

3. sứt keo và bun chỉ

4. ...

Hôm nay, Weeko sẽ hướng dẫn các bạn cách chăm sóc và bảo dưỡng giày da như sau:

Giày da được đánh giá là loại giày có chất lượng cao và chi phí bỏ ra mua một đôi giày da cũng không phải là thấp. Tùy theo túi tiền của mình, bạn có thể chọn các loại phân khúc giày da khác nhau. Tuy nhiên, trong bài viết này Weeko tư vấn các bạn loại giày da cao cấp, điều này cũng dễ hiểu bởi lẽ các đôi giày da giá rẻ thì không cần phải chăm sóc quá kỹ vì nếu hư hỏng sau thời gian sử dụng thì bạn cũng có thể bỏ tiền để mua một đôi giày mới, nhưng nếu giày da cao cấp thì lại là vấn đề khác. Giày da cao cấp không phải hư là bỏ tiền mua mới vì nó vừa tốn tiền nhiều mà lại gây cho mình nhiều thứ khó chịu, khi đã mua giày cao cấp sử dụng thì chất lượng và mẫu mã giày rất đẹp, bạn sẽ cảm thấy rất tiếc khi phải bỏ nó đi trừ khi bạn là người giàu có và thích sự mới mẽ.

 

Cách giữ form giày:

 

Để giữa form giày bạn nên mua Shoes tree loại cây để giữ form giày. Trên thị trường hiện nay rất nhiêu người bàn shoes tree tuy nhiên loại shoes tree tốt là loại bằng gỗ, có form chuẩn (bạn có thể tới cửa hàng weeko để mua nhé!) Mỗi ngày khi đi làm về tháo giày ra bạn nên đặt shoes tree vào đôi giày để nó giữ form giày hiện tại và kéo giãn da giày bị nhăn sau một ngày sử dụng

Cách khắc phục da giày:

Da giày thường bị các vấn đề sau: Rách da Nhăn da Mờ da Khi rách da thì chắc chắn bạn phải tới tìm nhà sản xuất hoặc thợ để vá lại, nhưng khi da giày bị nhăn bạn có thể tự xử lý như sau: Ngoài việc đặt shoes tree vào giày khi không sử dụng bạn nên mua si đánh giày loại lỏng của Nhật (weeko cung cấp) hoặc loại si Pháp để sử dụng. Si đánh giày có nhiều loại như: làm bóng da, phục hồi da, làm mềm da, làm mới giày. Mỗi tuần bạn nên đánh si 1 lần để giày luôn mới.

Cách đánh si như sau:

Trước tiên bạn phải lấy vải lao thật sạch đôi giày sau đó dùng tay quết 1 chút si thoa lên vùng da bị hỏng dùng bàn chải đánh nhẹ và đều lên chổ có si để đưa si lan tỏa ra các vùng lân cận. Nếu bạn có tiền, chúng tôi khuyên bạn nên mua bàn chải long ngựa loại bàn chải này đánh giày cực kỳ hiệu quả làm si giày lan tỏa đều các vùng trên da giày.

 

Lưu ý: Giày da các bạn tránh đi nước hoặc lọi nước vì chất da khi gặp nước chúng sẽ rất hôi, một số loại da còn bị giãn khi bị thấm nước.

Weeko hy vọng với bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc bão dưỡng và chăm sóc giày da. chúc các bạn một ngày thật nhiều niềm vui và hạnh phúc nhe!

Mọi chi tiết liện hệ:

Website: www.weeko.com.vn

Hotline: 0908 804 836

Đăng ký nhận bản tin